మైదా 1 1/2 కప్పులు
చక్కెర 3 కప్పులు
వంట సోడా చిటికెడు
యాలకుల పొడి 1/2 tsp
నెయ్యి లేదా నూనె వేయించడానికి
పసుపు లేదా కేసర్ రంగు చిటికెడు
మైదాలో వంటసోడా వేసి నీరు పోసి చిక్కగా ఉండలు లేకుండా కలిపి
రాత్రంతా అలాగే ఉంచాలి. పిండి బాగా పులిసి తీగ లాగా సాగితేనే
జిలేబీ బాగా వస్తుంది.మరునాడు పొద్దున్న పిండిని మళ్ళీ కలిపి కాస్త
కావాలంటే కస్త రంగు,నీరు కలిపి గరిటజారుగ కలిపి పెట్టుకోవాలి.
చక్కెరలో అరగ్లాసు నీరు పోసి మరిగించి తీగ పాకం పట్టి ఉంచుకోవాలి.
అందులోనే యాలకులపోడి కలిపాలి. జిలేబీలు చేయడానికి ఒక
మందపాటి గుడ్డకు చిన్న రంధ్రము చేసి అందులో పిండి వేసి
చుట్టలాగ పట్టుకుని వేడి నూనెలో చుట్టలుగా వత్తుకోవాలి. జిలేబీలు
చేయడానికి సీసాలాంటివి దొరుకుతాయి సూపర్ మార్కెట్లలో.
జిలేబీలను ఎర్రగా వేయించి తీసి పాకంలో వేయాలి. పదినిమిషాల
తర్వాత తీసి విడి పళ్ళెంలో పెట్టాలి.
జిలేబీ, జాంగ్రీ - వీటి తయారీలో లేడా ఎక్కడుంటుందండి, పిండి పులియబెట్టకపోతే అది జాంగ్రీ ఔతుందా?