బియ్యం 250 gm
పెసరపప్పు 100 gm
పచ్చిమిర్చి 3
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/2 tsp
మిరియాలు 6
కరివేపాకు 1 tsp
జీడిపప్పు 6
నెయ్యి లేదా నూనె 2 tbsp
ఉప్పు తగినంత
ముందుగా బియ్యం, పెసరపప్పు శుభ్రపరచి కడిగి అరగంట నానబెట్టాలి. నూనె లేదా
నెయ్యి వేడి చేసి ఆవాలు ,జీలకర్ర వేసి చిటపటలాడాక కరివేపాకు, మిరియాలు,
పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి కొద్దిగా వేపి మూడు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి తగినంత ఉప్పు
వేయాలి. బియ్యం, పప్పులో నీళ్ళనీ వంపేసి మరుగుతున్న నీళ్ళలో వేసి కలపాలి.
అది మొత్తం మెత్తగా ఉడికాక గరిటతో మెదిపి దింపేయాలి.
0 వ్యాఖ్యలు