కొత్తిమీర 4 కట్టలు
జీలకర్ర 2 tsp
మినపప్పు 2 tsp
చింతపండు నిమ్మకాయంత
పసుపు 1/4 tsp
ఉప్పు తగినంత
ఎండుమిరపకాయలు 6
మెంతులు 1/4 tsp
వెల్లుల్లి 6 రేకలు
కొత్తిమీర కట్టలు చివర కాడలు కట్ చేసి నీటిలో శుభ్రంగా చేసి పొడి
బట్ట మీద నీడలో బాగా ఆరనివ్వాలి.బాణలిలో నూనె వేసి కాగిన
తర్వాత ఎండుమిరపకాయలు, మినపప్పు, జీలకర్ర, మెంతులు,
చింతపండు రెక్కలు విడివిడిగా వేపి చల్లారనివ్వాలి.వీటికి ఆరిన
కొత్తిమీర, ఉప్పు , పసుపు,వెల్లుల్లి జత చేసి మిక్సీలో వేసి మెత్తగా
పొడి చేసుకోవాలి. వెడల్పాటి బాణలిలో కాస్త నెయ్యి వేడి చేసి
ఈ పొడిని నిదానంగా తడిలేకుండా వేపి చల్లరినతరవాత సీసాలో
వేసి ఉంచుకోవాలి.
0 వ్యాఖ్యలు