బీట్రూట్ 250 gm
ఉల్లిపాయ 1
పచ్చిమిర్చి 2
పసుపు చిటికెడు
కారం పొడి 1 gm
ఉప్పు తగినంత
కొత్తిమిర 1 tbsp
పచ్చికొబ్బరి 3 tbsp
ముందుగా బీట్రూట్ ను సన్నగా ముక్కలుగా కోసి కొద్దిగా ఉడికించి పెట్టుకోవాలి
.ఒక ఉల్లిపాయ చిన్నముక్కలుగా తరిగిపెట్టుకోవాలి.రెండు పచ్చిమిర్చి నిలువుగా
చీల్చి పెట్టుకోవాలి.పొయ్యిమీద గిన్నె పెట్టి నూనెవేడి చేసి ఆవాలు,జీలకర్ర,మినపప్పు
,సెనగపప్పు కరివేపాకు వేసి కొద్దిగా వేపాలి.ఇప్పుడు బీట్రూట్ముక్కలు,పసుపు,
కారం పొడి, ఉప్పు వేసి బాగా కలిపి మూత పెట్టాలి.చిన్న మంటపై నిదానంగా
ఉడకనివ్వాలి.నీళ్ళు పోసే పని లేదు. ఉడికిన తర్వాత సన్నగ తరిగిన కొత్తిమిర
కాని తురిమిన పచ్చికొబ్బరి కాని కలిపి దించేయాలి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు