ముందుగా ఉల్లిపాయ సన్నగా తరిగిపెట్టుకోవాలి.మనకు కావల్సిన లేక మన దగ్గర
ఉన్న కూరగాయలు తరిగి పెట్టుకోవాలి.పొయ్యి మీద గిన్నె పెట్టి నూనె వేసి కాగిన
తర్వాత కొద్దిగా ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు వేసి అవి చిటపటలాడాక ఉల్లిపాయలు
వేయాలి.మంట మాత్రం తక్కువగా ఉండాలి.నిదానంగా చిన్న మంటపై తక్కువ
నీటితో చెస్తే కూర ఏదైన చాలా రుచిగా ఉంటుంది. ఉల్లిపాయలు వేగిన తర్వాత పసుపు
,అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద వేసి కాస్త వేపాలి. ఇపుడు మన దగ్గరున్న కూరగాయ
ముక్కలను వేసి కారం పొడి,తగినంత ఉప్పు వేసి మూత పెట్టేయాలి.అది ఆ
నూనె లోనే మగ్గిపోతుంది.అవసరమనుకుంటే కొద్దిగా నీళ్ళు పోయాలి.
కూర మొత్తం ఉడికి నూనె తేలాక కొత్తిమిర, కొద్దిగా గరం మసాల పొడి వేసి
దించేయడమే.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు