క్యారట్ తో
క్యారట్ ను సన్నగా తురిమి పెట్టుకోవాలి. కొద్దిగా సెనగపప్పు లేదా పెసరపప్పు నానబెట్టి
ఉంచాలి. పొయ్యి మీద గిన్నె పెట్టి నూనె వేసి ఆవాలు,జీలకర్ర కొద్దిగా మినపప్పు వేసి
వేగిన తర్వాత సెనపప్పు రెండు పచ్హిమిర్చి, కరివేపాకు ,పసుపు వేయాలి.ఇప్పుడు
తురిమిన క్యారట్ వేసి తగినంత ఉప్పు,కారం వేసి కలిపి మూత పెట్టాలి.ఒ పది
నిమిషాలు చిన్న మంటపై నిదానంగ ఉడకనివ్వాలి.కొత్తిమిర,కొద్దిగా గరం
మసాలా పొడి వేసి కలిపి దించేయండి.చపాతీలలోకి సూపర్ గా ఉంటుంది..
క్యాబేజీతో
ముందుగా క్యాబేజీని సన్నగ దారాల్లాగ తరిగిపెట్టుకోవాలి.పొయ్యిపై గిన్నె పెట్టి కొద్దిగా
ఎక్కువె నూనె వేసి కాగిన తర్వాత కారానికి కావల్సినంత ఎండు మిర్చి,ఆవాలు,
జీలకర్ర,మినప్పప్పు కొద్దిగ ఎక్కువ సెనగపప్పు వేసి వేగిన తర్వాత కరివేపాకు
పసుపు వేయాలి. ఇప్పుడు క్యాబేజీ వేసి తగినంత ఉప్పు వేసి బాగాకలిపి మూత పెట్టాలి
నిమిషాలు చిన్న మంటపై అదే నూనెలో మగ్గనివ్వండి. పది నిముషాల తర్వాత కొత్తిమిర
చల్లి దించేయండి.ఇది చపాతీలలోకి అన్నంలోకి కూడా బావుంటుంది.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు