నిమ్మకాయలు 1 kg
నిమ్మకాయలు 10
ఉప్పు 250 gm
పచ్చళ్ళ కారంపొడి 125gm
జీలకర్ర పొడి 1 tbsp
మెంతిపొడి 1 tsp
పసుపు 25 gm
నూనె 250 gm
ముందుగా నిమ్మకాయలు కోసి ఒక కిలో తూకం చేసి పెట్టుకోవాలి. ఇలా
తూకంతో పెట్టుకుంటే ఊరగాయ పాడవుతుందనే బెంగ ఉండదు.కొలతలన్ని
సరిగ్గా ఉంటాయి. ఈ ముక్కలలో పసుపు,ఉప్పు మిగతా నిమ్మకాయలతో
తీసిన రసం అందులో వేసి బాగ కలిపి మూతపెట్టాలి. అలా ఓ వారం
ముక్కలన్ని ఊరిన తర్వాత పోపు చేసుకోవచ్చు. ఎప్పుడు కావాలనుకుంటే
అప్పుడు కొంచం కొంచం తీసి పోపు చేసుకు0టే ఊరగాయ రుచిగా ఎర్రగా
ఉంటుంది. నూనె కాచి అందులో కాస్త ఆవాలు జీలకర్ర ఇంగువ వేసి
చిటపటలాదాకా దింపి కొద్దిగా గోరువెచ్చగా ఉన్నప్పుడు కారం, జీలకర్ర,
మెంతిపొడి కలిపి ఈ నిమ్మ ముక్కల మిశ్రమాన్ని వేసి కలపాలి. అంతే.
0 వ్యాఖ్యలు