బియ్యం 250 gm
బెల్లం 250 gm
నెయ్యి 3 gm
యాలకుల పొడి 1 tsp
నూనె వేయించడానికి
బియ్యం రెండు గంటలు నానబెట్టాలి. తరువాత బియ్యాన్ని తడి మీదనే మెత్తగా
పొడి చేసుకోవాలి ఆరనివ్వొద్దు. బెల్లం లో అరకప్పు నీరు పోసి ముదురుపాకం
పట్టుకోవాలి. యాలకులపొడి నెయ్యి వేసి కలిపి దింపేసి తడి బియ్యం పిండి వేసి
మొత్తం బాగా కలపాలి. నూనె వేడి చేసి, బియ్యం పిండిని చిన్న చిన్న ఉండలుగా
చేసుకుని, ప్లాస్టిక్ కాగితంపైగాని అరిటాకుపైగాని నెయ్యి రాసుకుని చేతితో
పూరీల్లాగా వత్తుకుని నూనెలో నిదానంగా ఎర్రగా వేయించుకోవాలి.ఇష్టముంటే
నెయ్యిలో కూడా కాల్చుకోవచ్చు.నూనెలో నుండి తీసి అరిసెలు వత్తే పీటపైగాని
రెండు చిల్లుల గరిటలతోగాని వత్తి నూనె అంతా తీసేసి విడిగా ఆరనివ్వాలి.
0 వ్యాఖ్యలు