గుమ్మడికాయ 250 gm
సెనగపప్పు 100 gm
ఉల్లిపాయ 1
పచ్చిమిర్చి 3
పసుపు 1/4tsp
కారం పొడి 1tsp
ఉప్పు తగినంత
కరివేపాకు 1 tsp
కొత్తిమిర 2 tsp
అల్లం వెల్లుల్లి 1 tso
నూనె 3 tsp
ముందుగా గుమ్మడికాయ చెక్కు తీసి చిన్న ముక్కలు చేసి పెట్టుకోవాలి.
సెనగపప్పును నీళ్ళు పోసి నానబెట్టాలి ..వెడల్పాటి బాణలిలో నూనె వేడి చేసి
తరిగిన ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి మెత్తబడేవరకు వేయించి పసుపు
అల్లం వెల్లుల్లి, కరివేపాకు,కారం,వేసి కొద్దిగా వేపి నీరు తీసేసిన పప్పును వేసి
తడి ఆరిపోయేవరకు వేపాలి. తర్వాత గుమ్మడికాయ ముక్కలు వేసి తగినంత
ఉప్పు వేసి కలిపి మూత పెట్టాఅలి. చిన్న సెగపై ఉడకనివ్వాలి. అవసరమైతే
కప్పుడు నీళ్ళు పోయాలి. ఉడికిన తర్వాత కొత్తిమిర చల్లి దింపేయాలి.
0 వ్యాఖ్యలు