కందిపప్పు
లెదాపెసరపప్పు 200 gm
పచ్చిమిర్చి 3
పచ్చిమిర్చి 3
ఉల్లిపాయ 1
జీలకర్ర 2 tsp
వెల్లుల్లి 5
పసుపు 1/2 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 1 tsp
నెయ్యి 1 tsp
ఆవాలు 1/4tsp
కరివేపాకు 1 tsp
కొత్తిమిర 2 tsp
ముందుగా పప్పు కడిగి కుక్కర్లో వేసి తగినన్ని నీళ్ళు పోసి, పసుపు, కొద్దిగా
నెయ్యి వేసి 4-5 విజిల్స్ వచ్చేవరకు ఉడికించాలి. 1 1/2 tsp జీలకర్ర, వెల్లుల్లి
కలిపి దంచి పెట్టుకోవాలి. చల్లారిన పప్పులో ఈ ముద్ద, ఉప్పు, తరిగిన కొత్తిమిర
వేసి కలిపాలి. నూనె,నెయ్యి కలిపి వేడి చేసి ఆవాలు, జీలకర్ర వేసి చిటపటలాడాకా
తరిగిన ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు వేసి కొద్దిగా వేపి ఈ పప్పులో
వేసి కలిపి మూత పెట్టాలి.
0 వ్యాఖ్యలు