కందిపప్పు 200 gm
సెనగపప్పు 50 gm
ఉల్లిపాయ 1
పాలకూర 2 కట్టలు
పచ్చిమిర్చి 3
పసుపు 1/2 tsp
కారం పొడి 1 tsp
ఉప్పు తగినంత
వెల్లుల్లి 5 రెబ్బలు
చింతపండుపులుసు 2 tbsp
కరివేపాకు 2 tsp
అల్లం వెల్లుల్లి 1 tsp
నూనె 2 tsp
నెయ్యి 1 tsp
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/2 tsp
ఎండు మిర్చి 2
ముందుగా కందిపప్పు, సెనగపప్పు, కడిగి కుక్కర్లో వేసి తగినన్ని నీళ్ళు పోసి పసుపు,
అర స్పూను నెయ్యి వేసి రెండు విజిల్స్ వచ్చేవరకు ఉడికించి దింపేయాలి.తర్వాత
ఇందులో తరిగిన ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, పాలకూర, ఉప్పు, కారం, చింతపండు
పులుసు, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద అన్నీ వేసి కలిపి మళ్ళీ పొయ్యి మీద పెట్టి ఇంకో
మూడు విజిల్స్ వచ్చేవరకు ఉంచి దింపేయాలి. చల్లారిన తర్వాత నూనె మిగిలిన
నెయ్యి కలిపి వేడి చేసి ఆవాలు, జీలకర, ఎందుమిర్చి వేసి చిటపటాలాడాకా
వెల్లుల్లి రెబ్బలు వేసి ఎర్రబడ్డాక ఈ పప్పులో కలపాలి. అంతే ఘుమ ఘుమలాడే
పాలకూర పప్పు రెడీ.
0 వ్యాఖ్యలు