రాజ్మా 100 gm
ఉల్లిపాయలు 2
టొమాటోలు 4
పచ్చిమిర్చి 2
కరివేపాకు 1 tsp
కొత్తిమిర 2 tsp
అల్లం వెల్లుల్లి 1 tsp
కొబ్బరిపొడి 2 tbsp
నూనె 4 tbsp
గరం మసాలా 1 tsp
ముందుగా రాజ్మా గింజలను కనీసం పది గంటలు నానబెట్టాలి. రాత్రి నానబెడితే
ప్రొద్దున చేసుకోవచ్చు. తర్వాత వాటిని రెండు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి తగినంత ఉప్పు
వేసి కుక్కర్లో 5 నిమిషాలు ఉడికించుకోవాలి. టోమాటోలు ముద్దగా రుబ్బి
పెట్టుకోవాలి. నూనె వేడి చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి ఎర్రగా వేయించాలి.
పసుపు,కారం పొడి, కరివేపాకు, అల్లంవెల్లుల్లి వేసి కొద్దిగా వేపి టోమాటో ముద్దను
కూడా వేపి ఉడికించిన రాజ్మ గింజలు, కొద్దిగా ఉప్పు కొబ్బరిపొడి గరం మసాలా
వేసి కలిపి మరో పది నిమిషాలు నూనె తేలేవరకు ఉడికించాలి. కొత్తిమిర చల్లి
దింపేయాలి. కావాలంటే ఇందులో బంగాళదుంప ముక్కలు కూడా వేసుకోవచ్చు.
adigina ventanea post cesinanduku thanks.