మాంసం 250 gm
ఉల్లిపాయలు 3
పచిమిర్చి 2
కారం పొడి 2tsp
ధనియాలపొడి 2 tsp
గరం మసాల 1 tsp
కొబ్బ్బరి పొడి 2 tsp
గసగసాలు 1 tsp
అల్లం వెల్లుల్లి 1 tsp
నూనె 50 gm
పసుపు 1/2 tsp
ఉప్పు తగినంత
కొబ్బరి, గసగసాలు కలిపి, ముద్దగా నూరి పెట్టుకోవాలి.ఉల్లిపాయలు సన్నగా
తరిగాలి. మాంసం ముక్కలను కడిగి ఉప్పు,కారం, పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి అన్నీ
కలిపి ముక్కలకు పట్టించి రెండు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి పూర్తిగా ఉడికేవరకు ఉంచి
కొబ్బరి ముద్ద గరం మసాల పొడి వేసి కలిపి మళ్ళీ దగ్గర పడేవరకు ఉడికించాలి.
ఒక వెడల్పాటి బాణలిలో నూనే వేడి చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి ఎర్రగా వేపి
ఈ ముక్కలు మసాలాతో పాటు వేసి బాగా వేగిన తర్వాత కొత్తిమిర చల్లి దింపేయాలి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు