బంగాళదుంపలు 250 gm
కాలిఫ్లవర్ 1
ఉల్లిపాయలు 2
టొమాటోలు 100 gm
అల్లం వెల్లుల్లి 1 tsp
పచ్చిమిర్చి 2
పసుపు 1/4 tsp
కారం పొడి 1 tsp
గరం మసాలా 1/2 tsp
కరివేపాకు 1 tsp
కొత్తిమీర 2 tsp
నూనె 3 tbsp
ఉప్పు తగినంత
ముందుగా ఉల్లిపాయలు తరిగి ఉంచుకోవాలి. కాలిఫ్లవర్ చిన్న
ముక్కలుగా చేసుకుని ఉప్పు వేసిన గోరు వెచ్చటి నీళ్ళలో వేసి
పెట్టుకోవాలి. బంగాళదుంపలను ముక్కలుగా కోసి పెట్టుకోవాలి.
వెడల్పాటి బాణలిలో నూనె వేడి చేసి ఉల్లిపాయలను బంగారు
రంగు వరకు వేయించి పచ్హిమిర్చి,కరివేపాకు, పసుపు,కారం,
అల్లం వెల్లుల్లి వేసి కొద్దిగా వేపి కాలిఫ్లవర్ ముక్కలు వేసి
రెండు నిమిషాలు వేయించాలి. ఇప్పుడు బంగాళదుంపలు,
టొమాటో ముక్కలు, తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి మూత పెట్టాలి.
నీరంత ఇగిరిపోయాక కప్పుడు నీళ్ళు పోసి ఉడకనివ్వాలి.
ముక్కలన్ని ఉడికాక గరం మసాలా,కొత్తిమిర చల్లి దింపేయాలి.
0 వ్యాఖ్యలు