చిన్న బంగాళదుంపలు 250 gm
ఉల్లిపాయలు 2
పచ్చిమిర్చి 2
పసుపు 1/4 tsp
కారం పొడి 1 tsp
కొబ్బరి పొడి 3 tbsp
గసగసల పొడి 1 tbsp
గరం మసాలా 1 tsp
ఉప్పు తగినంత
అల్లం వెల్లుల్లి 1 tsp
కరివేపాకు 1 tsp
కొత్తిమీర 2 tsp
నూనె 3 tbsp
ముందుగా నూనె వేడి చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు మెత్తబడేవరకు
వేయించాలి.ఇప్పుడు పచిమిర్చి ముక్కలు, కరివేపాకు,అల్లం వెల్లుల్లి,
పసుపు, కారం పొడి వేసి కొద్దిగా వేపి, చెక్కు తీసిన బంగాళ
దుంపలను,తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి మూత పెట్టాలి.కొద్దిగా వేగిన
తర్వాత కప్పుడు నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి.కొబ్బరి,గసగసాలు,గరం
మసాలా పొడి కలి ముద్దగా నూరి ఉడుకుతున్న కూరలో కలపాలి.
నూనె తేలేవరకు ఉడికించి కొత్తిమీర చల్లి దింపేయాలి.
0 వ్యాఖ్యలు