మాంసం 250 gm
గోంగూర 10 కట్టలు
ఉల్లిపాయలు 2
అల్లం వెల్లుల్లి 2 tsp
గరం మసాల 1 tsp
పసుపు 1/2 tsp
కారంపొడి 1 1/2 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 3 tbsp
ముందుగా గోంగూర శుభ్రపరచి రెండు నిమిషాలు ఉడికించి తీసి పక్కన పెట్టాలి.
చల్లారిన తర్వాత దానిని మెత్తగా రుబ్బి పెట్టుకోవాలి. నూనె వేడి చేసి తరిగిన
ఉల్లిపాయలు ఎర్రగా వేయించి అల్లం వెల్లుల్లి, పసుపు, కారం వేసి కొద్దిగా వేపి
మాంసం ముక్కలు తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలియబెట్టి మూత పెట్టాలి.
నీరంతా ఇగిరిపోయాక రెండు కప్పులు నీళ్ళు పోసి మెత్తగా ఉడికేవరకు ఉంచాలి.
తర్వాత గోంగూర ముద్ద వేసి కలిపి ఉడికించాలి. కూరంతా ఇగిరిపోయాక గరం
మసాలా కలిపి దింపేయాలి.కావాలంటే నానబెట్టిన శనగపప్పు కూడా వేసుకోవచ్చు
మాంసం ఉడికేటప్పుడు. బావుంటుంది.
0 వ్యాఖ్యలు