ఖైమా 250 gm
బంగాళదుంప 150 gm
ఉల్లిపాయలు 2
అల్లం వెల్లుల్లి 2 tsp
పసుపు 1/2 tsp
కారం పొడి 1 1/2 tsp
ఉప్పు తగినంత
గరం మసాల 1 tsp
కొత్తిమీర 2 tsp
ధనియాల పొడి 2 tbsp
నూనె 3 tbsp
ముందుగా నూనె వేడి చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు ఎర్రగా వేయించి పసుపు, అల్లం
వెల్లుల్లి, కారం వేసి కొద్దిగా వేపి శుభ్రపరచిన ఖైమాను,తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా
కలియబెట్టి మూత పెట్టాలి.నీరంతా ఇగిరిపోయాక అరకప్పు నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి.
తొక్క తీసి ముక్కలు చేసిన బంగాళదుంపలు, ధనియాల పొడి అందులో కలిపి
అవి ఉడికేవరకు ఉంచి గరం మసాలా. కొత్తిమిర కలిపి దింపేయాలి.ఈ కూర
చపాతీలు, అన్నంలోకి బావుంటుంది. ఇంకోవిధంగా అంటే సన్నగా తరిగిన మెంతి
కూర,టోమాటోలు కూడా వేసుకోవచ్చు.
0 వ్యాఖ్యలు