వంకాయలు 250 gm
శెనగపప్పు 3 tbsp
నువ్వులు 2 tbsp
ఎండుమిర్చి 5
జీలకర్ర 1 tsp
మెంతులు 1/4 tsp
ధనియాలు 3 tsp
పసుపు 1/4 tsp
కొత్తిమిర 2 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 4 tbsp
వంకాయలు, నూనె, తప్ప మిగతా వస్తువులు అన్ని కొద్దిగా వేపి,
బరకగా పొడి చేసుకోవాలి.వంకాయలు నాలుగు పక్షాలుగా కోసి
ఉప్పునీళ్ళలో వేసి ఉంచుకోవాలి. వంకాయలలో కొద్దిగా మసాలా
పొడిని కూరి పెట్టుకోవాలి.నూనె వేడి చేసి ఈ కూరిన వంకాయలను
వేసి మూత పెట్టాలి.నిదానంగా చిన్న మంటలో మగ్గనివ్వాలి.అవి
సగం మగ్గిన తర్వాత మిగతా పొడి కూడా కలిపి మళ్ళి మూత పెట్టి
నూనెలోనే ఉడకనివ్వాలి.చివరలో కొత్తిమిర చల్లి దింపేయాలి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు