అరటిదూట జానెడు ముక్క
సెనగపప్పు 1 tsp
మినపప్పు 1 tsp
కారం 1/2 tsp
ఆవాలు 1/4 tsp
ఎండుమిర్చి 2
జీలకర్ర 1/2 tsp
చింతపండు చిన్న నిమ్మకాయంత
కరివేపాకు 3 రెబ్బలు
ఆవ పొడి 1 tsp
నూనె 50 gm
పసుపు 1/4 tsp
ఉప్పు తగినంత
అరటిదూట ముందు పైపెచ్చు తీసి చిన్న చిన్న చక్రాలుగా కోసి పీచు
వేలుకు చుట్టుకుంటూ లాగితే పీచు వస్తుంది. అప్పుడు చిన్న చిన్న
ముక్కలుగా కోసుకోవాలి. కొంచెం నీళ్ళలో ఉప్పు వేసి ముక్కలు వేసి
ఉడికించుకోవాలి. దించేటప్పుడు పసుపు వేసి కలిపి దించి వార్చాలి.
బాణలిలో నూనె పోసి, కాగిన తర్వాత ఎండుమిర్చి ముక్కలు వేయించి,
సెనగపప్పు, మినపప్పు, అవాలు వేసి అవి వేగాక, కరివేపాకు,
అరటిదూట ముక్కలు వేసి రెండునిమిషాలు వేయించి, చిక్కటి
చింతపండు పులుసు పోసి 5 నిమిషాలు వేయించి దింపేయాలి. ఒక
స్పూను ఆవ పొడిని ఒక స్పూను నూనెతో కలిపి కూరలో కలుపుకోవాలి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు