పీతలు 1 kg
ఉల్లిపాయలు 4
పచ్చిమిర్చి 4
లవంగాలు 2
యాలకులు 2
దాల్చిన చెక్కలు 2
ధనియాలు 2 tbsp
కొబ్బరి పొడి 3 tbsp
గసగసాలు 2 tsp
అల్లం వెల్లుల్లి 2 tsp
కొత్తిమిర 3 tbsp
పసుపు 1 tsp
కారం 2 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 8 tsp
మజ్జిగ 1 గ్లాసు
చింతపండు పులుసు 1 కప్పు
పీతలను కాళ్ళు తీసేసి కావలసిన సైజులో కోసుకుని శుభ్రంగా కడిగి ఉప్పు, పసుపు,
మజ్జిగ పోసి బాగా రాసి కడగాలి. 2 ఉల్లిపాయలు, అల్లం వెల్లుల్లి,కొబ్బరి,గసగసాలు,
ధనియాలు,గరం మసాలా అన్ని కలిపి మెత్తగా నూరుకుని ఈ కడిగి ఉంచుకున్న
ముక్కలకు ఉప్పు,కారం పసుపు కలిపి పట్టించాలి.వెడల్పాటి గిన్నెలో నూనె వేడి
చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు,పచ్చిమిర్చి ఎర్రగా వేయించి ఈ పీతల ముక్కలు వేసి
వేయించి గ్లాసుడు నీళ్ళు పోసి ఉడకనివ్వాలి.ఉడికిన తర్వాత చింతపండు పులుసు,
కొత్తిమిర,కరివేపాకు వేసి కొంచెం సేపు ఉడికించి దింపేయాలి.
0 వ్యాఖ్యలు