సొర చేప 1 kg
ఉల్లిపాయలు 4
అల్లం వెల్లుల్లి 2 tsp
పచ్చిమిర్హ్చి 3
కరివేపాకు 2 tsp
కొత్తిమిర 4 tbsp
జీలకర్ర పొడి 2 tsp
మెంతిపొడి 1/2 tsp
గరం మసాలా 1 tsp
ధనియాల పొడి 3 tbsp
పసుపు 1 tsp
కారం పొడి 2 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 5 tbsp
ముందుగా సొరచేప ముక్కలు కడిగి పెద్ద గిన్నెలో నీళ్ళు పోసి 10 నిమిషాలు
ఉడికించాలి. చల్లారిన తర్వాత పైనపొట్టు, ముల్లుల్లు అన్నీ తీసేసి పొడి పొడిగా
చేసి పళ్ళెంలో పెట్టుకోవాలి.వెడల్పాటి బాణలిలో నూనె వేడి చేసి సన్నగా
తరిగిన ఉల్లిపాయలు ఎర్రగా వేయించి పచ్చిమిర్చి,కరివేపాకు,అల్లం వెల్లుల్లి,
పసుపు,కారం,ధనియాల పొడి,జీలకర్ర మెంతిపొడి అన్నీ వేసి కొద్దిగా వేయించి
ఈ సొర పొడిని,తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలియబెట్టి మరో పదినిమిషాలు
వేయించి కొత్తిమిర చల్లి దింపేయాలి.
0 వ్యాఖ్యలు