తలకాయ కూర మాంసం 500 gm
ఉల్లిపాయలు 2
పసుపు 1/2 tsp
కారం 2 tsp
ధనియాల పొడి 2 tbsp
అల్లం వెల్లుల్లి 2 tsp
కరివేపాకు 1 tsp
చింతపండు పులుసు 1/2 కప్పు
గరం మసాలా 1 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 3 tbsp
ముందుగా మాంసం ముక్కలు అర కప్పు నీళ్ళు,కొద్దిగా పసుపు వేసి కుక్కర్లో
రెండు విజిల్స్ వచ్చేవరకు ఉడికించాలి.లేకుంటే పదినిమిషాలు మామూలుగా
ఉడికించాలి. ఇప్పుడు దానిలోని ఎముకలన్ని మెల్లిగా తీసేయాలి.వేరే బాణలిలో
నూనె వేడి చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు ఎర్రగా వేయించి అల్లం వెల్లుల్లి,పసుపు,
కారం ధనియాల పొడి వేసి కొద్దిగా వేపి, మాంసం ముక్కలు,ఉప్పు కరివేపాకు
వేసి కలియబెట్టి ఐదు నిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి. తర్వాత పులుసు అర కప్పు
నీళ్ళు పోసి ఉడికించి నూనె తేలాక గరం మసాలా కొత్తిమిర చల్లి దింపేయాలి.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
2 weeks ago
0 వ్యాఖ్యలు