అటుకులు 200 gm
నూనె 4 tsp
పచ్చిమిర్చి 2
అల్లం చిన్న ముక్క
వేరుశనగ గుళ్ళు3 tbsp
పసుపు 1/4 tsp
ఎండుమిర్చి 2
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/2 tsp
మినప్పప్పు 1 tsp
శనగపప్పు 1 tsp
కరివేపాకు రెండు రెబ్బలు
కొత్తిమిర 2 tsp
నిమ్మకాయలు 2
ఉప్పు తగినంత
ముందు అటుకులను బాగుచేసుకుని అట్టే పెట్టుకోవాలి. అల్లము, పచ్చిమిర్చి సన్నగా
తరిగిపెట్టుకోవాలి.బాణలి పొయ్యిమీద పెట్టుకుని నూనె వేడి చేసి ఎండు మిర్చి,ఆవాలు,
జీలకర్ర, మినప్పప్పు, శనగపప్పు వేసి బాగా వేగిన తర్వాత అల్లము, పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు
పసుపు వేసి కొద్దిగా వేపాలి. ఈలోపు అటుకులను నీళ్ళలో వేసి వెంటనే తీసి నీళ్ళు పిండేసి
పోపులో వేసి తగినంత ఉప్పు వేసి అన్ని బాగా కలియబెట్టి మూత పెట్టాలి.దింపేసి నిమ్మరసం
కొత్తిమిర వేసి కలిపి వేడి వేడిగా తినాలి. దీనికి కాంబినేషన్ ఆవకాయ.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
1 week ago
0 వ్యాఖ్యలు