అటుకులు 200 gm
బంగాళదుంపలు 2
పచ్చిమిర్చి 4
అల్లము చిన్నముక్క
ఉల్లిపాయ 1
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/2 tsp
మినప్పప్పు 1 tsp
శనగపప్పు 1 tsp
పసుపు చిటికెడు
ఉప్పు సరిపడ
ఎండుమిర్చి 2
కరివేపాకు 1 రెబ్బ
నూనె 4 tsp
బంగాళదుంపలు ఉడికించి ముక్కలు చేసి పెట్టుకోవాలి.ఉల్లిపాయ,పచ్చిమిర్చి, అల్లం
సన్నగా తరిగి ఉంచుకోవాలి.పొయ్యిమీద బాణలి పెట్టి నూనె వేడి చేసి ఎండుమిర్చి,
పోపుసామానంతా వేసి కొద్దిగా వేపి పసుపు,కరివేపాకు, ఉల్లిపాయలు,పచ్చిమిర్చి,
అల్లం, బంగాళదుంప ముక్కలు వేసి బాగా వేపాలి.ఇప్పుడు అటుకులను నీళ్ళలో వేసి
తీసేసి నీళ్ళు పిండేసి పోపులో వేసి తగినంత ఉప్పు వేసి అన్ని బాగా కలియబెట్టి మూత
పెట్టాలి. రెండునిమిషాల తర్వాత వేడిగా తినేయడమే.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
2 weeks ago
0 వ్యాఖ్యలు