సన్న అటుకులు 150 gm
ఎండుమిర్చి 4
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/2 tsp
పుట్నాలపప్పు 2 tbsp
వేరుశనగగుళ్ళూ 4 tbsp
సన్నగా తరిగిన కొబ్బరిముక్కలు 3 tbsp
కరివేపాకు 2 రెబ్బలు
కారం 1 tsp
పసుపు 1 tsp
ధనియాలపొడి 2 tsp
పంచదార 1 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 4 tbsp
ఇది తక్కువ నూనెతో చేసుకోవచ్చు. ముందుగా వెడల్పాటి బాణలిలో చెంచాడు నూనె వేడి
చేసి చిటికెడు పసుపు వేసి సగం అటుకులు వేసి బాగా కలియబెట్టి కొద్దిసేపు పచ్చిదనం
పోయేదాకా నిదానంగా వేపాలి.అవి తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. అలాగే మిగతా అటుకులు
కూడా చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.ఇప్పుడు బాణలిలో రెండు చెంచాల నూనె వేడి చేసి ఎండుమిర్చి,
ఆవాలు, జీలకర్ర, పుట్నాలపప్పు, వేరుశనగగుళ్ళు కరివేపాకు, కొబ్బరి ముక్కలు
వేసి కొద్దిగా వేపి వేయించి పెట్టుకున్న అటుకులు కలిపి, తగినంత ఉప్పు, కారం,
ధనియాలపొడి, చెంచాడు పంచదార వేసి అన్ని బాగా కలియబెట్టి తీసి చల్లారిన తర్వాత
డబ్బాలో వేసి పెట్టుకోవాలి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు