బియ్యం ఒక కప్పు
బెల్లం అర కప్పు
పచ్చికొబ్బరి పావు చిప్ప
గసగసాలు రెండు చెంచాలు
యాలకులు మూడు
నెయ్యి నాలుగు చెంచాలు
ఒక రోజు ముందు బియ్యం కడిగి నానబెట్టుకోవాలి. బియ్యం జల్లెడలో పోసి వడకట్టి
రోట్లో లేదా గ్రైండర్లో పొడి చేసుకుని జల్లించి తడి ఆరిపోకుండా దగ్గరగా నొక్కి పెట్టుకోవాలి.
పిండి ఆరిపోకూడదు. కొబ్బరికాయ చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరిగి పెట్టుకోవాలి.
బాణలిలో నెయ్యి వేడి చేసి కొబ్బరిముక్కలు ఎర్రగా వేయించి పక్కన ఉంచి, గసగసాలు
కూడా వేయించి తీసుకోవాలి.యాలకులు పొడి చేసి పెట్టుకోవాలి. బెల్లం తురిమి,
పావు కప్పు నీరు పోసి ఉడికించి, మరీ లేత కాకుండా మరీ ముదురు పాకం కాకుండా
చేసి యాలకుల పొడి, నెయ్యి కలిపి క్రిందకు దించి కొద్దికొద్దిగా బియ్యం పిండి వేస్తూ
గరిటతో ఉండలు లేకుండా కలుపుతూ చివరగా కొబ్బరిముక్క్లలు,గసగసాలు కూడా
కలిపి మూతపెట్టి ఉంచాలి. అంతే రుచికరమైన చలిమిడి రెడీ..
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
అడగంగానే చలిమిడి వండినందుకు థ్యాంక్స్!
--ప్రసాద్
http://blog.charasala.com
దీన్నే మేము "చలిబిండి" అంటామట! అయితే ఇది నేను తిన్నదే!
--ప్రసాద్
http://blog.charasala.com