మినప్పప్పు 1 గ్లాసు
బియ్యం 3 గ్లాసులు
మెంతులు 1/2 tsp
చక్కెర్ చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత
నూనె 1/2 కప్పు
ముందుగా మినప్పప్పు, బియ్యం,విడివిడిగా నానపెట్టాలి.మెంతులు బియ్యంలో
కలిపాలి. కనీసం నాలుగు గంటలు నాననివ్వాలి. తరువాత గరిటెజారుగా మెత్తగా
రుబ్బుకోవాలి. ఈ పిండిని బాగా కలిపి కణీసం ఆరు గంటలు అలా వదిలేసి
పులియనివ్వాలి. తరువాత ఇందులో తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలిపి వేడి పెనంపై
దోసెలను పోసుకోవాలి. బంగారు రంగు వచ్చేవరకు కాల్చి చట్నీతో సర్వ్ చేస్తే
రుచిగా ఉంటాయి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు