మినప్పప్పు 1 గ్లాసు
బియ్యం 3 గ్లాసులు
మెంతులు 1/ tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 1/2 కప్పు
మసాలా కూరకు:
బంగాళాదుంపలు 1/4kg
పచ్చిమిరపకాయలు 2
కరివేపాకు 1 రెబ్బ
కొత్తిమిర 2 tsp
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/4 tsp
మినప్పప్పు 1/2 tsp
శనగపప్పు 1 tsp
పసుపు చిటికెడు
ఉల్లిపాయ 1
నూనె 3 tsp
పప్పు, బియ్యం,మెంతులు అన్నీ కలిపి కనీసం నాలుగు గంటలు నానబెట్టి మెత్తగా
రుబ్బి ఆరుగంటలపాటు పులియనివ్వాలి.తరువాత తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి
ఉంచుకోవాలి.
బంగాళదుంపలు ఉడకపెట్టి పైతోలు తీసి కావల్సిన సైజులో ముక్కలుగా చేసి
పెట్టుకోవాలి. బాణలిలో నూనె వేడి చేసి పోపు సామాను వేసి చిటపటలాడాక
కరివేపాకు, తరిగిన ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిరపకాయలు వేసి అవి మెత్తబడేవరకు
వేయించి చిదిమిపెట్టుకున్న బంగాళదుంప ముక్కలు,పసుపు, ఉప్పు వేసి బాగా
కలియబెట్టి అవసరమైతే కొద్దిగా నీరు చల్లి ఐదు నిమిషాలపాటు వేయించాలి.దించే
ముందు కొత్తిమిర చల్లి తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
రుబ్బిపెట్టుకున్న పిండితో దోసె వేసి ఎర్రగా కాల్చి తిరగేయకుండా పైభాగాన గరిటెడు
మసాలాకూర వేసి మధ్యకి మడిచి కిందకి దింపేయాలి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు