నల్లద్రాక్ష - 1 kg
నీరు - 1 lit
ప్రిజర్వేటివ్ - 1 1/2 gm
పంచదార - 1 kg
సిట్రిక్ ఆసిడ్ - 3 gm
నల్లద్రాక్షను బాగా కడిగి 4-5 గంటలపాటు నీటిలో ఉంచాలి.వెడల్పాటి గిన్నెలో నీరు తీసుకొని అందులో పంచదార వేసి తీగపాకం వచ్చేలా మరిగించి క్రిందకు దింపాలి. ఆ పాకం చల్లారిన తర్వాత దానిలో సిట్రిక్ యాసిడ్ను వేసి బాగా కలియబెట్టాలి. కడిగిన ద్రాక్షను మిక్సీలో తిప్పి రసం తీసి వడగట్టి పంచదార పాకంలో కలపాలి. కొద్దిపాటి నీటిలో ప్రిజర్వేటివ్ కలిపి దానిని పానీయంలో వేసి బాగా కలియబెట్టాలి. కావాలనుకుంటే రాస్పబెర్రి రంగు, ద్రాక్ష ఎస్సెన్స్ కలిపి శుభ్రమైన సీసాల్లో నిల్వ చేసుకోవాలి.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
1 week ago
0 వ్యాఖ్యలు