సొరకాయ 250 gm
చింతపండు నిమ్మకాయంత
నూనె 50 gm
అల్లం 1" ముక్క
పచ్చిమిర్చి 1 tsp
కారం 1 tsp
ఉప్పు తగినంత
ఇంగువ చిటికెడు
కరివేపాకు 1 tbsp
సొరకాయ చెక్కు తీసి ముక్కలుగా కోసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. బాణలిలో నూనె వేడి చేసి
జీలకర్ర, అల్లం, పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు,ఇంగువ,కరివేపాకు వేసి బాగా వేయించాలి.
సొరకాయ ముక్కలు వేసి బాగా కలిపి సన్నని మంట మీద మగ్గనివ్వాలి. అవసరం
అనుకుంటే కొద్దిగా నీరు పోసుకోవచ్చు. ముక్కలు ఉడికిన తర్వాత చిక్కటి చింతపండు గుజ్జు
కొద్దిగా పోసి ఉప్పు, కారం వేసి మరికొద్దిసేపు ఉడకనివ్వాలి. వేడి వేడి అన్నంలో లేదా
చపాతీల్లోకి ఈ కూర రుచిగా ఉంటుంది.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
1 week ago
0 వ్యాఖ్యలు