బియ్యపు పిండి 3 గ్లాసులు
మైదా 1 గ్లాసు
నెయ్యి లేదా డాల్డా 50gm
వాము 1/2 tbsp
పసుపు 1/4 tsp
కారం పొడి 1/2 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె వేయించడానికి
తయారుచేసె పద్దతి; ముందుగా ఒక గిన్నెలో నాలుగు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి
ఎసరు పెట్టండి. దానిలో తగినంత ఉప్పు వేసి నీరు మరిగిన తరవాత దించి
వాము కారంపొడి, పసుపు, నెయ్యి వేసి కలిపి మొత్తం బియ్యంపిండి మైదాలను
వేసి బాగా కలియబెట్టి మూత పెట్టి ఉంచాలి.కొద్దిగా చల్లారిన తర్వాత పిండిని
రెండు అరచేతులతో బాగా మర్దన చెసి సన్నని తాడులా పొడవుగా చేసి
ముక్కలుగా చెసుకొని రింగులలాగ చేసి పెట్టుకోవాలి.వేడి నూనెలో నిదానంగ
కాల్చి తీసి పెట్టుకోవాలి.కరకరలాడే చేగోడీలు తయారు.
మైదా 1 గ్లాసు
నెయ్యి లేదా డాల్డా 50gm
వాము 1/2 tbsp
పసుపు 1/4 tsp
కారం పొడి 1/2 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె వేయించడానికి
తయారుచేసె పద్దతి; ముందుగా ఒక గిన్నెలో నాలుగు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి
ఎసరు పెట్టండి. దానిలో తగినంత ఉప్పు వేసి నీరు మరిగిన తరవాత దించి
వాము కారంపొడి, పసుపు, నెయ్యి వేసి కలిపి మొత్తం బియ్యంపిండి మైదాలను
వేసి బాగా కలియబెట్టి మూత పెట్టి ఉంచాలి.కొద్దిగా చల్లారిన తర్వాత పిండిని
రెండు అరచేతులతో బాగా మర్దన చెసి సన్నని తాడులా పొడవుగా చేసి
ముక్కలుగా చెసుకొని రింగులలాగ చేసి పెట్టుకోవాలి.వేడి నూనెలో నిదానంగ
కాల్చి తీసి పెట్టుకోవాలి.కరకరలాడే చేగోడీలు తయారు.
0 వ్యాఖ్యలు