కోవా 500 gm
చక్కెర 350 gm
మైద 100 gm
తినే సోడా 1/4tsp
యాలకుల పొడి 1 tsp
రిఫైండ్ నూనె వేయించడానికి
ముందుగా కోవాను పొడిపొడిగా చేయాలి. మైదా,సోడా కలిపి జల్లించి కోవాలో
కలిపి,యాలకుల పొడి వేసికలిపి కొద్ది నీళ్లతో చపాతీ ముద్దలా చేసి పెట్టుకోవాలి.
చక్కెరలో అర కప్పు నీరు పోసి పొయ్యి మీద పెట్టి తీగపాకం పట్టి పెట్టుకోవాలి.
నూనె వేడి చేయాలి(మరీ ఎక్కువ వేడి ఉండకూడదు). కోవాను చిన్న చిన్న
ముద్దలుగా చేసి గుండ్రంగా కాని కోలగా కాని చేసుకుని వేడి నూనెలో మెల్లిగా
వేసి నిదానంగా బంగారు వర్ణంవచ్చేవరకు వేపి పాకంలో వేయాలి. మొత్తం
ఇలానే చేసుకుని పాకంలో వేసి అరగంట ఉంచితే అవి పాకం బాగా
పీల్చుకుంటాయి. ఇంక తినేయడమే.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు