చిన్న చిన్న ఇడ్లీలు చేసే పాత్రలు కూడా ఉంటాయి వీటినే బటన్ ఇడ్లీలంటారు.ఇవి కూడా మిగిలిపోతే చక్కగా పెరుగువడ చేసుకోవచ్చు
.బటన్ ఇడ్లీలు 10
పెరుగు 250 gm
మజ్జిగ 150 gm
ఎండుమిర్చి 2
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/2 tsp
మినప్పప్పు 1tsp
శనగపప్పు 2 tsp
క్యారట్ 1
కొత్తిమిర 2 tsp
కరివేపాకు 1 tsp
నూనె 2 tsp
నూనె వేడి చేసి బటన్ ఇడ్లీలను బాగా వేయించాలి.వీటిని ఉప్పు
కలిపిన మజ్జిగలో వేయాలి.2 tbsp నూనెను వేడి చేసి
ఎండుమిర్చి,ఆవాలు,జీలకర్ర,మినప్పప్పు,శనగపప్పు,కరివేపాకు
వేసి కాస్త వేగాక మజ్జిగలో కలపాలి.పెరుగును కూడా ఉప్పు
కలిపి బాగా చిలికి ఇందులోనే వేయాలి.సన్నగా తురిమిన
క్యారట్,కొత్తిమిర చల్లి వడ్డించాలి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
6 months ago
0 వ్యాఖ్యలు