బాస్మతి బియ్యం 3 కప్పులు
అన్ని రక్కల కూరగాయముక్కలు 1/2 కప్పు
లేత మొక్కజొన్న గింజలు 1/2 కప్పు
బిరియాని ఆకు 2
దాల్చిన చెక్క 1 " ముక్క
యాలకులు 4
లవంగాలు 5
షాజీరా 1 tsp
ఉల్లిపాయ 1 చిన్నది
పుదీనా 2 tsp
పచ్చిమిర్చి 2
పసుపు చిటికెడు
నెయ్యి 2 tsp
నూనె 2 tsp
ఉప్పు తగినంత
కుర్మా కోసం
ఉల్లిపాయలు 2
ధనియాల పొడి 1 tsp
జీలకర్ర పొడి 1 tsp
కారం పొడి 1 tsp
పంచదార 1/4 tsp
మీగడ 2 tsp
నెయ్యి లేదా నూనె 2 tsp
ఉప్పు తగినంత
ముద్దగా నూరాల్సినవి
వెల్లుల్లి 3రెక్కలు
అల్లం ముక్క 1/2"
యాలకులు 2
జీడిపప్పు 2 tsp
గసగసాలు 1 tsp
బియ్యం కడిగి పదినిమిషాలు నాననివ్వాలి. నూనె,నెయ్యి కలిపి వేడి చేసి బిరియాని
ఆకు, గరం మసాల వస్తువులు వేయాలి. సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు,
పచ్చిమిర్చి,పుదీన వేసి కాస్త వేపాలి. ఇప్పుడు కూరగాయలు, మొక్కజొన్న గింజలు
వేసి వేపి 6 కప్పుల నీళ్ళు పోసి తగినత ఉప్పు వేసి మరగనివ్వాలి. కడిగిన బియ్యం
నీళ్ళు ఒంపేసి అందులో వేయాలి.మొత్తం ఉడికినతర్వాత దింపేయాలి.
కుర్మా
నెయ్యి వేడి చేసి ఉల్లిపాయలను బంగారు రంగువరకు వేయించాలి నూరిన ముద్ద,
ధనియాలపొడి, జీలకర్ర పొడి, కారం తగినంత ఉప్పు కలిపి సన్న సెగపై నెయ్యి
మసాలా నుండి విడిపడేవరకు ఉడికించాలి కొంచం నీరు పోసి కలిపి దించి మీగడా
వేసి కలిపి కొత్తిమిర చల్లి ఈ పలావ్ తొ వడ్డించాలి.
పెరుగు చట్నీ
పెరుగు 1 కప్పు
ఉల్లిపాయ 1
కొత్తిమిర 2 tsp
ప చ్చిమిర్చి 1
ఉప్పు తగినంత
ఉల్లిపాయలను, పచ్చిమిర్చిని చాల చిన్న ముక్కలుగా తరిగి పెరుగులో వేసి తరిగిన
కొత్తిమిర, ఉప్పు వేసి బాగా కలిపి ఈ పలావ్ తో కలిపి వడ్డించాలి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
6 months ago
nenu tappakundaa try chesta.enduko chaduvutuntea baaguntundanipistundi