బొంబాయి రవ్వ 2 కప్పులు
లేత మొక్కజొన్నగింజలు 1 కప్పు
పచ్చిమిర్చి 4
క్యారట్ ముక్కలు 1/4 కప్పు
ఆవాలు 1/2 tsp
జీలకర్ర 1/4 tsp
మినప్పప్పు 1 tsp
శనగపప్పు 1 tsp
తరిగిన ఉల్లిపాయ 1
అల్లం 1' ముక్క
కరివేపాకు 1 రెబ్బ
కొత్తిమిర 2 tbsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 4 tbsp
నెయ్యి 2 tsp
ముందుగా నెయ్యి వేడి చేసి రవ్వ బాగా వేయించుకోవాలి.బాణలిలో
నూనె వేడి చేసి ఆవాలు, జీలకర్ర వేసి చిటపటలాడాకా పప్పులు
వేయాలి. ఉల్లిపాయలు పచ్చిమిర్చి ముక్కలు కరివేపాకు, క్యారట్
ముక్కలు వేసి కాస్త వేపాలి. ఇప్పుడు మొక్కజొన్న గింజలు కూడా
వేసి కొద్దిగా వేపి అరకప్పు నీళ్ళు పోసి మూత పెట్టి ఉడికించుకోవాలి.
తర్వాత మూడు కప్పుల నీళ్ళు పోసి తగినంత ఉప్పు వేసి మరగ
నివ్వాలి. నీళ్ళు బాగా మరుగుతుండగా వేయించిన రవ్వ మెల్లిగా
పోస్తూ ఉండలు కట్టకుండా కలుపాలి. ఇది సన్నటి మంటపై
ఉడకనిచ్చి కొత్తిమిర నిమ్మరసం చల్లి దించేయాలి.
ఇది చాల రుచిగా ఉంటుంది.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
6 months ago
0 వ్యాఖ్యలు