మొక్కజొన్నలు 1 కప్పు
తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు 1 కప్పు
ఉడికించి ఉంచుకున్న
ఆలుగడ్డ ముక్కలు 1 కప్పు
కారం పొడి 1 tsp
గరం మసాలా పొడి 1/2 tsp
ఆవాలు 1/4 tsp
నూనె వేయించడానికి
ఉప్పు తగినంత
మైదా 1కప్పు
బొంబాయిరవ్వ 1/2 కప్పు
ముందుగా మైదా రవ్వ కలిపి కాస్త ఉప్పు వేడి నూనె కాని, కరిగించిన
డాల్డా కాని వేసి పూరీపిండిలా కలిపి పక్కన ఉంచుకోవాలి. బాణలిలో
నూనె వేసి అందులో కాస్త ఆవాలు వేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు,
మొక్కజొన్నలు కూడా వేసి బాగా వేగనివ్వాలి. తరువాత ఉడికిన
బంగాళాదుంప ముక్కలు గరం మసాలా పొడి, ఉప్పు, కారం వేసి బాగా
కలపాలి. ఇలా కూరను తయారుచేసుకోవాలి.ముందుగా కలిపి వుంచు
కున్న పిండిని చిన్న చిన్న పూరీల్లాగా ఒత్తుకోవాలి. వాటిని మధ్యగా
కోసి ఒక్కో భాగాన్ని త్రికోణంగా మడిచి మధ్యలో కూరను వుంచి
సమోసాలా తయారుచేసుకుని, నూనెలో దోరగా బంగారు రంగు
వచ్చేవరకు వేయించి పుదీనా చట్నీతో తింటే రుచిగా ఉంటాయి.
0 వ్యాఖ్యలు