వంకాయలు 250 gm
కందిపప్పు 50 gm
ఎండుమిరపకాయలు 5
జీలకర్ర 1 tsp
ధనియాలు 2 tsp
ఉల్లిపాయ 1
అల్లం వెల్లుల్లి 1 tsp
పచ్చిమిర్చి 2
కరివేపాకు 1 tsp
పసుపు 1/4 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 3 tbsp
ముందుగా కందిపప్పును కొద్దిగా వేపి కుక్కర్లో మరీ మెత్తబడకుండా
ఒక విజిల్ వచ్చేవరకు ఉడికించి పెట్టుకోవాలి. ఎందుమిరపకాయలు,
జీలకర్ర,ధనియాలు కొద్దిగా వేపి పొడి చేసుకోవాలి.వెడల్పాటి బాణలిలో
నూనె వేడి చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి మెత్తబడేవరకు వేయించి
కరివేపాకు, తరిగిన పచ్చిమిర్చి,పసుపు,అల్లం వెల్లుల్లి వేసి కొద్దిగా
వేయించాలి. ఇప్పుడు తరిగిన వంకాయ ముక్కలు వేసి బాగా
కలియబెట్టి మూతపెట్టాలి.కొద్దిగా మగ్గిన తర్వాత మసాలాపొడి,
కందిపప్పు తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలియబెట్టి మూత పెట్టాలి.చివరగా
కొత్తిమిర కాని తురిమిన కొబ్బరి కాని వేసుకోవచ్చు. ఇది
చపాతీలోకి బావుంటుంది.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు