వంకాయలు 250 gm
ఉల్లిపాయలు 2
తురిమిన పచ్చి కొబ్బరి 3 tbsp
పసుపు 1/4 tsp
కారం 1/2 tsp
అల్లం వెల్లుల్లి 1/2 tsp
జీలకర్ర 1/4 tsp
ఆవాలు 1/4 tsp
కరివేపాకు 1 tsp
నూనె 3 tbsp
ముందుగా వంకాయలను నిలువుగా సన్నటి ముక్కలుగా కోసి
ఉప్పు వేసిన నీళ్ళలో వేసి ఉంచాలి. నూనె వేడి చేసి తరిగిన
ఉల్లిపాయలు వేసి కొద్దిగా ఎర్రబడేవరకు వేయించి పసుపు, కారం,
కరివేపాకు,అల్లం వెల్లుల్లి వేసి కొద్దిగా వేయించాలి. ఇప్పుడు
వంకాయ ముక్కలు,తగినంత ఉప్పు,కొబ్బరి వేసి బాగా కలియబెట్టి
మూత పెట్టాలి. ఇది నిదానంగా ఉడకనివ్వాలి.దింపేముందు
కొత్తిమిర చల్లుకోవచ్చు.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు