గుండ్రటి వంకాయలు 250 gm
ఉల్లిపాయలు 100 gm
పచ్చిమిర్చి 2
అల్లం వెల్లుల్లి 1 tsp
కొబ్బరిపొడి 2 tbsp
వేరుశెనగగుళ్ళు 3 tsp
నువ్వులు 2 tsp
జీలకర్ర 1 tsp
మెంతులు 1/4 tsp
చింతపండు పులుసు అర కప్పు
ముందుగా చిన్న గుండ్రటి వంకాయలను తీసుకుని నాలుగు పక్షాలుగా
కోసి ఉప్పు వేసిన నీళ్ళలో వేసి ఉంచాలి. రెండు స్పూనుల నూనె వేడి
చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలను మెత్తబడేవరకు వేయించి ఉంచుకోవాలి.
వేరుశెనగగుళ్ళు, నువ్వులు, జీలకర్ర, మెంతులు కొద్దిగా వేయించి
కొబ్బరిపొడితో కలిపి పొడి చేసుకుని అందులో చింతపండు పులుసు,
వేయించిన ఉల్లిపాయలు,ఉప్పు,కారం,పసుపు,అల్లం వెల్లుల్లి కలిపి
ముద్దగా నూరిపెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు ఒక్కో వంకాయను తీసుకుని
ఈ మసాలా ముద్దను కొద్దిగా అందులో కూరి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
నూనె వేడి చేసి అర స్పూను జీలకర్ర,మెంతులు వేసి ఎర్రబడ్డాక ఈ
మసాలా కూరిన వంకాయలను నిలువుగా చీల్చిన పచ్చిమిరప
కాయలను వేసి మూతపెట్టాలి. వంకాయలు కాస్త మెత్తబడ్డాక
మిగిలిన మసాలా ముద్దలో కప్పుడు నీళ్ళు కలిపి పలుచగా చేసి
అందులో పోయాలి.ఈ కూరను నిదానంగా ఉడకనివ్వాలి.నూనె
తేలిన తర్వాత దింపేయాలి.
0 వ్యాఖ్యలు