నాటుకోడి 1 kg
ఉల్లిపాయ 2
కరివేపాకు 1 tsp
అల్లం వెల్లుల్లి 2 tsp
పసుపు 1 tsp
కారం పొడి 2 tsp
గరం మసాలా 1 tsp
ధనియాల పొడి 2 tbsp
కొబ్బరి పొడి 3 tbsp
కొత్తిమీర 2 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 4 tbsp
ముందుగా నాటుకోడిని మంటపై కొద్దిగా కాల్చి పసుపు రాసి కడిగి
ముక్కలు చేయాలి. ఇలా చేస్తే నీసు వాసన ఉండదు రుచిగా
ఉంటుంది.నూనె వేడి చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు ఎర్రగా వేయించి,
పసుపు,కారం,అల్లం వెల్లుల్లి వేసి కొద్ది సేపు వేపి కోడి ముక్కలు
వేసి బాగా కలియబెట్టి మూత పెట్టాలి.నీరంతా ఇగిరిపోయాక
ధనియాల పొడి,కొబ్బరిపొడి,గరం మసాలా వేసి కలిపి రెండుకప్పులు
నీరు పోసి(కుక్కరులో ఐతే కప్పు నీరు సరిపోతుంది) ఉడికించుకోవాలి.
ముక్కలు ఉడికి దగ్గర పడ్డాక కొత్తిమీర చల్లి దింపేయాలి.
0 వ్యాఖ్యలు