అరటిపువ్వు 1
పెసరప్ప్పు 1 కప్పు
ఉల్లిపాయలు 2
అల్లం ముక్క చిన్నది
పచ్చిమిర్చి 6
నూనె 100 gm
ఉప్పు తగినంత
పసుపు 1/4 tsp
పోపుగింజలు 2 tsp
కరివేపాకు 2 రెబ్బలు
పెసరపప్పు నానబెట్టుకోవాలి. అరటిపువ్వు దొప్పలు తీస్తే చిన్న చిన్న
కాయలు వుంటాయి. వీటిని విడదీస్తే అందులో పుల్లలు లాంటివి చిన్న
చిన్న డొప్పలు ఉంటాయి. పుల్లలు ఏరి పారేయాలి. పుల్లలు విడ
దీయటానికి రావు. దానికి తలలు తీసేస్తే చాలు. అన్నీ వేరు చేసి ఈ
కాయలు కచ్చా పచ్చాగా దంచి కొంచెం నీరు పోసి కడిగి మరల కొంచెం
నీరు పోసి పొయ్యి మీద పెట్టాలి. కొంచెం ఉడికిన తర్వాత ఉప్పు వేసి
కలిపి, దించి నీరు వార్చాలి. బాణలిలో నూనె పోసి కాగిన తర్వాత
పోపు గింజలు, కరివేపాకు, ఉల్లిపాయ, అల్లం పచ్చిమిర్చి ముక్కలు
వేసి బాగా వేయించి, వార్చిన అరటిపువ్వు వేసి పైన పెసరపప్పు
వేసి తగినంత కారం, పసుపు, ఉప్పు వేసి కలిపి వేయించి దింపేయాలి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు