ఖైమా 250 gm
ఉల్లిపాయలు 2
టోమాటోలు 3
కొబ్బరి పొడి 3 tbsp
గరం మసాలా 1 tsp
ధనియాల పొడి 2 tsp
అల్లం వెల్లుల్లి 2 tsp
పసుపు 1 tsp
కారం 2 tsp
ఉప్పు తగినంత
కొత్తిమిర 2 tsp
నూనె 4 tbsp
శుభ్రపరచిన ఖైమాలో నీళ్ళు పిండేసి సగం పసుపు,కారం,అల్లం వెల్లుల్లి,గరం
మసాలా, కొబ్బరి పొడి,ఉప్పు, కొత్తిమిర వేసి గ్రైండర్లోకాని రోట్లో కాని రుబ్బుకొని
(మరీ మెత్తగా ఉండకూడదు.అన్ని బాగా కలిసేటట్టు ఉంటే చాలు) చేతికి కొద్దిగా
నూనె రాసుకుని చిన్న చిన్న ఉండలు చేసి పెట్టుకోవాలి. వెడల్పాటి బాణలిలో
నూనె వేడి చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు ఎర్రగా వేయించి మిగిలిన పసుపు,
కారం,అల్లం వెల్లుల్లి, ధనియాల పొడివేసి కొద్దిగా వేపి ఖైమా ఉండలు వేసి
మెల్లిగా విడిపోకుండా వేయించాలి. నీరంతా ఇగిరిపోయాక టోమాటోలు,
తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి ఉడికించాలి. ఉండలు ఉడికాక కొత్తిమిర,గరం
మసాలా కలిపి దింపేయాలి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
6 months ago
0 వ్యాఖ్యలు