కౌజు పిట్టలు 2
ఉల్లిపాయలు 2
అల్లం వెల్లుల్లి 1 tsp
కొబ్బరి పొడి 2 tbsp
జీడిపప్పు 6
ధనియాలు 2 tbsp
లవంగాలు 5
యాలకులు 3
దాల్చిన చెక్క 4
జీలకర్ర 1/2 tsp
గసగసాలు 2 tsp
పసుపు 1/2 tsp
ఉప్పు తగినంత
కారం 1 tsp
కొత్తిమిర 1 కట్ట
కరివేపాకు 2 tsp
నూనె 4 tbsp
ధనియాలు,లవంగాలు, చెక్క, యాలకులు కొంచెం వేయించి మెత్తగా పొడి చేయాలి.
పిట్టను బాగు చేసి కాల్చి, పసుపు వేసి కడిగి ముక్కలు కోయాలి. అల్లం వెల్లుల్లి,
కొబ్బరి,గసగసాలు,జీడిపప్పు కలిపి మెత్తగా ముద్దగా నూరాలి. మాంసం ముక్కల్లో ఉల్లిపాయలు,ఉప్పు,కారం,పసుపు,అల్లం ముద్ద,రెండు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి మెత్తగా
ఉడికించాలి.బాణలిలో నూనె వేడి చేసి పోపు గింజలు,కరివేపాకు వేసి వేయించి
వుడికించిన పిట్టకూర వేసి బాగా వేయించి పొడి చేసి పెట్టుకున్న మసాలా ,
కొత్తిమిర చల్లి రెండు నిమిషాలు వేయించి దింపేయాలి.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
1 week ago
0 వ్యాఖ్యలు