లివర్(కార్జం) 500 gm
ఉల్లిపాయలు 3
పచ్చిమిర్చి 2
అల్లం వెల్లుల్లి 2 tsp
కరివేపాకు 2 tsp
పసుపు 1/2 tsp
కారం 2 tsp
ఉప్పు తగినంత
కొబ్బరి పొడి 3 tsp
ధనియాల పొడి 3 tsp
గరం మసాలా 1 tsp
కొత్తిమిర 3 tsp
నూనె 4 tbsp
లివర్ను కడిగి ముక్కలు చేసి పెట్టుకోవాలి.బాణలిలో నూనె వేడి చేసి తరిగిన
ఉల్లిపాయలు ఎర్రగా వేయించాలి.పచ్చిమిర్చి,కరివేపాకు,పసుపు,కారం,అల్లం
వెల్లుల్లి వేసి కొద్దిగా వేపి కార్జం ముక్కలు,ఉప్పు వేసి తడి పోయేవరకు
వేయించాలి.ఇప్పుడు గ్లాసుడు నీళ్ళూ పోసి కలియబెట్టి ఉడికించాలి. ముక్కలు
ఉడికిన తర్వాత కొబ్బరిపొడి,గరం మసాలా,కొత్తిమిర కలిపి మరో ఐదు
నిమిషాలు ఉడికించి,నూనె తేలగానే దింపేయాలి.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
2 weeks ago
0 వ్యాఖ్యలు