మినప్పప్పు 1 గ్లాసు
బియ్యం 3 గ్లాసులు
మెంతులు 1/2 tsp
దోసకాయ గుజ్జు 1 కప్పు
ఉప్పు తగినంత
చట్నీ పొడి 2 tsp
కొత్తిమిర 2 tsp
మచ్చిమిరపకాయలు 2
నూనె సరిపడ
మినప్పప్పు, బియ్యం, మెంతులు కలిపి కనీసం ఆరుగంటలు నానబెట్టి మెత్తగా
రుబ్బుకోవాలి. ఇందులో కీరదోసకాయ గుజ్జుని కలిపి నాలుగు గంటలు పులియ
నివ్వాలి. తరువాత తగినంత ఉప్పు వేసి గరిటజారుగా కలుపుకుని వేడిపెనంపై
పలుచగా దోసెలు పోసుకుని చట్నీపొడి, కొత్తిమిర, సన్నగా తరిగిన పచ్చి
మిరపకాయ ముక్కలు వేసి రెండవవైపు కాల్చకుండా మడిచి తినేయడమే.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు