ఆల్వుకార పండ్ల రసం 750 ml
నీరు 500 ml
సిట్రిక్ యాసిడ్ 10 gm
పంచదార 1 kg
ప్రిజర్వేటివ్ 3 చుక్కలు
ఎర్ర రంగు 5 చుక్కలు
వెడల్పాటి గిన్నెలో నీటిని తీసుకొని పొయ్యి మీద ఉంచి, దానిలో అల్బుకారా పండ్లను వేసి అవి మెత్తబడేవరకు ఉడికించాలి. అవి అతుక్కోకుండా కలుపుతూనే ఉండాలి. దింపి మిశ్రమం చల్లారాక వడగట్టాలి. దానిలో పంచదార కలిపి తీగపాకం వచ్చేవరకు మరిగించి సిట్రిక్ యాసిడ్ కలిపి గిన్నెను క్రిందకు దింపాలి. కొద్దిపాటి నీటిలో ప్రిజర్వేటివ్ కలిపి ఈ మిశమంలో వేసి బాగా కలియబెట్టాలి. తరువాత ఎర్రరంగువ్ేసి కలిపి సీసాల్లో పోసి భద్రపరచుకోవాలి.
మాలిక పత్రిక మార్చ్ 2024 సంచిక విడుదల
3 weeks ago
0 వ్యాఖ్యలు