అల్లం రసం 500 ml
నిమ్మ రసం 500 ml
పంచదార 1 1/2 kg
నీరు 750 ml
ప్రిజర్వేటివ్ 1 gm
అల్లం, నిమ్మరసం కలిపి వడకట్టాలి. అందులో 250gm పంచదార కలపాలి. అందువలన వగరు రాకుండా ఉంటుంది. అరకిలో పంచదార నీటిలో వేసి కైయబెట్టి కొంచెం వేడి చేయాలి. మరల రెండోసారి తీగపాకం వచ్చేవరకు వేడి చేసి దింపేసి చల్లారబెట్టాలి. చల్లారాక మిగిలిన పంచదార వేసి కలిపి, తయారు చేసి పెట్టుకున్న అల్లం,నిమ్మరసానికి కలపాలి. కొంచెం నీటిలో ప్రిజర్వేటివ్ కలిపి ఈ మిశ్రమంలో వేసి బాగా కలియబెట్టి పూర్తిగా చల్లారిన తర్వాత ఆ రసాన్ని శుభ్రమైన సీసాల్లో నింపి భద్రపరచుకోవాలి.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
2 weeks ago
0 వ్యాఖ్యలు