చిక్కటి చింతపండు రసం 50 gm
నీళ్ళు 3 cups
ఉల్లిపాయలు 1
ఎండుమిరపకాయలు 3
ఇంగువ pinch
ఉప్పు తగినంత
కారం పొడి 1/4 tsp
కరివేపాకు 1 tsp
కొత్తిమిర 2 tsp
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/4 tsp
చక్కెర 1 tsp
చింతపండు గుజ్జులో కావలసిన పరిమాణంలో నీరు పోసి రసం తయారు చేసుకోవాలి.
ఇందులోనే కారం,పసుపు,ఉల్లిపాయ ముక్కలు,ఉప్పు వేయాలి.బాణలిలో నూనె
వేడి చేసి ఆవాలు,జీలకర్ర , ఎండుమిరపకాయలు, ఇంగువ వేసి చిటపటలాడాక
కరివేపాకు,చింతపండు నీళ్ళు పోయాలి. మరుగుతుండగా కొత్తిమిర,చక్కెర వేయాలి.
ఐదు నిమిషాలు మరిగాక దింపేయాలి.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
1 week ago
0 వ్యాఖ్యలు