చింతపండు రసం 100 ml
పప్పు కట్టు(పప్పు ఉడికించిన నీళ్ళు)3 cups
ఎండు మిరపకాయలు 3
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/4 tsp
మెంతులు 1/2 tsp
వెల్లుల్లి రెబ్బలు 5
ఉప్పు తగినంత
ఇంగువ చిటికెడు
పసుపు చిటికెడు
కొత్తిమిర 2 tsp
కరివేపాకు 1 tsp
రసం పొడికి కావల్సినవి:
ఎండు మిరపకాయలు
ధనియాలు
మిరియాలు
ముందుగా రసం పొడి చేసుకోవాలి. బాణలిలో నూనె వేడి చేసి ఎండు మిరపకాయలు,
ఆవాలు,జీలకర్ర, మెంతులు,ఇంగువ, వెల్లుల్లి వేసి కాస్త వేగాక పప్పుకట్టు,
చింతపండు రసం వేసి మరగనివ్వాలి. మరుగుతున్నప్పుడు కరివేపాకు,కొత్తిమిర,
ఉప్పు,పసుపు, రసం పొడి వేసి మరి కొద్ది సేపు మరిగించి దింపేయాలి.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
1 week ago
0 వ్యాఖ్యలు