ఇడ్లీలు 4
క్యారట్ 100 gm
బీన్స్ 100 gm
బంగాళదుంప 100 gm
క్యాబేజీ 100 gm
ఉల్లిపాయ 1
పచ్చిమిర్చి 3
అల్లం 1 tsp
కరివేపాకు 1 tsp
కొత్తిమిర 3 tsp
యాలకులు 3
లవంగాలు 4
దాల్చినచెక్క 1"
షాజీర 1 tsp
కారంపొడి 1/2 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 3 tbsp
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/4 tsp
ఇడ్లీలను , కూరగాయలను చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోసి పెట్టుకోవాలి.కూరగాయ
ముక్కలను నీటిలో వేసి ఉడికించుకోవాలి. ముందుగా వెడల్పాటి ప్యాన్ లో నూనె
వేడి చేసి ఆవాలు,జీలకర్ర వేసి చిటపటలాడాక కరివేపాకు,గరం మసాలా,పచ్చిమిర్చి
అల్లం ముక్కలు వేసి కొద్దిగా వేపాలి. ఆ తర్వాత కూరగాయముక్కలు,కారం పొడి,
ఉప్పు వేసి బాగా కలియబెట్టి కొద్ది సేపు వేపాలి. చివరగా ముక్కలు చేసిన ఇడ్లీలు,
సన్నగా తరిగిన కొత్తిమిర వేసి కలిపి దింపేయాలి.
ఉగాది కథలపోటీలు 2024 ప్రత్యేక సంచిక విడుదల
2 weeks ago
0 వ్యాఖ్యలు